ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดีย ตกแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการทัศนาหนังให้เพลิดเพลิน  (อ่าน 19 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 43748
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการดูหนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อพิจารณาถึงบรรยากาศการแลดูหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อตรวจดูหนังอยู่ที่ที่อยู่แต่ก็ยังหนักเกินอรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการเสริมแต่งห้องที่ที่อาศัยให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าไม่ได้ลำบากอย่างที่คิดแน่ๆ

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในที่อยู่อาศัยควรมีลักณะอย่างไร : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเลือกห้องที่มีหน้าแหวกแนวหรือกระจกเยอะเกินไป มีแค่ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ พร้อมทั้งเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยยิ่งขึ้นไป รวมไปถึงกันไม่ให้สิ้นลมงด้านนอกเข้ามารบกวน เช่นเดียวกันก็เพื่อไม่ให้หมดลมงจากในห้องดังออกไปรบกวนเพื่อนที่อยู่อาศัย ส่วนปริมาตรของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับสัดส่วนของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการทัศน์ใกล้หรือไกลเกินไปจนอาจทำให้จารชนตาสิ้นชีพได้

>> ทีวีใหญ่เร็วมาก้ก่อนไม่ผิดอะไร : เหตุการณ์พวกนี้ขึ้นอยู่กับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีบ้านเรือนโฮมเธียเตอร์ใครมีขนาดสักเท่าไหร่ก็ใช้ได้ ถ้ายังปทะลวงงบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรตรวจสอบได้เท่าเทียมกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเปรียบเสกรนอยู่ในโรงหนังแดื้อด้าน แต่เพื่อที่จะใครที่เล็งกะทันหัน้ว่าจะซื้อใหม่พอดี แนะนำว่าให้ซื้อใหญ่ฉับพลัน้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่อย่าลืมตรวจดูปริมาตรของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม พร้อมทั้งควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดกับละเอียดบานเบอะขึ้น ส่วนเหตุการณ์คุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์ถือว่าสวยหรูเพ่งได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะสนับสนุนให้ภาพออกมางดงามเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความนิยมชมชอบ

>> เครื่องเสียพนันงพร้อม : ระบบได้เงินเสงก็ขึ้นอยู่กับความนิยมชมชอบพร้อมด้วยความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรบานตะไทแค่ลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครอย่างเป็นจริงเป็นจังขึ้นมาหน่อย ควรเลือกซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายอย่างซึ่งจะให้ปิ๋วงที่กว้างพร้อมกับกระจายดีพอสมควร แถมยังจัดตั้งง่ายได้เรื่องราววางโครงสวยพร้อมด้วยค่าไม่แรงเหลือแหล่ หรือถ้าใครมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ไร้ใครว่าอะไร แต่ระวังเรื่องราวดับงทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่ๆ ว่ามิติของตายงจะชัดเจนไม่เบากว่า ทั้งนี้ทั้งสิ้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างน้ำมือการทำงานให้เค้าประดิษฐานให้ เพื่อให้ระบบวายชนม์งออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำอันตรายสายลับตา : อย่างที่บอกไปใจความสำคัญต้นว่าเราปรารถนาให้แสงจากด้านนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์โดยเหตุนั้นผ้าม่านจึงเป็นสิ่งของที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้มากมายก่ายกองยิ่งยิ่งทึบเท่าไหนยิ่งดี ต่อมาคือหสร้างผ่านไฟถ้ารอบรู้ปรับระดับความสว่างได้ตามปรารถนา ก็จะสนับสนุนได้มากเผื่อวันไหนตั้งใจได้เพียงไฟสลัวๆ ในการทัศนะหนัง ทำไมได้ประสงค์มืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้ฟื้นฟูเองได้ พร้อมด้วยอีกหนึ่งตัวช่วยเหลือสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะพลิกฟื้นเปลี่ยนไปตามจอภาพกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งนอกจากนั้นเอาใจช่วยเพิ่มความบันเทิงให้แก่การตรวจสอบหนังแล้ว ยังสนับสนุนบำรุงพึงพอใจษาพันธุ์ตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพาเห็นเพลิน : เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้จะขาดไม่ไหวเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนพร้อมด้วยผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคล แต่แนะเป็นโซฟาเบดจะเข้าทีสุด เนื่องมาจากปรับสภาพเปลี่ยนแปลงได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ปรับได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมถึงตรงท้ายโซฟาสมรรถดึงออกมานอนได้อีกแหวกแนวสมมติว่า เพื่อให้เราผ่อนคลายพร้อมกับมองหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์ทันที้ก็เป็นเหตุการณ์ดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอาทันที้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกหุ่นกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศให้การทัศนาหนังไม่น่าเบื่อหน่าย เรียกได้ว่าสิ้นอายุขัยสตางค์ครั้งเดียวแต่เกิดคุณประโยชน์เนิ่นนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โฮมเธียเตอร์ aj [pr]

Tags : โฮมเธียเตอร์ jbl