ผู้เขียน หัวข้อ: เว็บไซต์ เป็นยังไง ทำอะไรได้ สื่อความหมายอย่างไร  (อ่าน 14 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 52081
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
เว็บไซต์
เว็บ (Website) ความหมายของเว็บ ประโยชน์ที่สำคัญ และก็ส่วนประกอบต่างๆเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สังคมยุคใหม่ก็ต้องรู้จักกันดี ด้วยเหตุว่าเป็นสื่อสำหรับเพื่อการเสนอข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเว็บไซต์ก็มีส่วนประกอบหลายแบบ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมากความหมายของเว็บรวมทั้งองค์ประกอบต่างๆเว็บ (Website) คือ หน้าเว็บเพจที่ทำขึ้น เพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆผ่านทางคอมพิวเตอร์แล้วก็อินเทอร์เน็ต โดยจะมีหน้าเว็บเพจหลายๆหน้าที่เชื่อมโยงเข้ากับไฮเปอร์ลิ้งค์ เพื่อให้สามารถเปิดไปยังหน้าเพจต่างๆได้โดยง่ายรวมทั้งถูกจัดเก็บเอาไว้ภายใน www. (เวิลด์ไวด์เว็บไซต์) โดยเว็บจำนวนมากนั้นก็มีทั้งเว็บที่เปิดให้เข้าชมได้ฟรี รวมทั้งเว็บที่จะต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกแล้วก็เสียค่าบริการ ก็เลยจะเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้ ซึ่งข้อมูลในเว็บไซต์ก็จะมีนานาประการแบบ ขึ้นอยู่กับความปรารถนาพรีเซ็นท์ของผู้ครอบครองเว็บ การเรียกดูเว็บไซต์จะเรียกดูผ่านทางซอฟต์แวร์ ในรูปแบบของเว็บเบราว์เซอร์โปรแกรมท่องอินเตอร์เน็ต (Web browser) เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเว็บ และก็มีการจัดเก็บข้อมูลสารสนเทศต่างๆด้วยภาษาเฉพาะ ดังเช่นว่า ภาษา HTML ซึ่งก็เปรียบได้ดั่งกับเป็นเครื่องมือในการติดต่อกับโครงข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเวิลด์ไวด์เว็บ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถดูเอกสารในเว็บเซิร์ฟเวอร์ได้ ไม่ว่าเว็บไซต์พวกนั้นจะแสดงข้อมูลในลักษณะของภาพ ระบบมัลติมีเดีย รูปภาพหรือข้อความ ในขณะนี้โปรแกรมเบราเซอร์ที่รองรับระบบ HTML 5 สามารถอ่าน CSS 3 ได้อย่างงดงาม แล้วก็กำลังได้รับความนิยมสูงที่สุด ก็มี 4 ประเภทดังนี้

  • Internet Explorer
  • Mozilla Firefox
  • Google Chrome
  • Safari
โฮมเพจ (Home Page)
ก็คือหน้าแรกของเว็บไซต์เมื่อเปิดเข้าไปยังเว็บไซต์ใดเว็บหนึ่ง โดยหน้าแรกนี้จะรวมเมนูและก็เรื่องราวต่างๆไว้เยอะมาก ซึ่งก็มีความจำเป็นมหาศาล เพราะว่าถ้าหากหน้าแรกมีการวางแบบได้อย่างงดงามและก็จัดหน้าอย่างมีความเรียบร้อยก็จะมีผลให้ผู้ชมเกิดความพึงพอใจและก็อยากเข้าชมเว็บไซต์เยอะขึ้นเว็บเพจ (Web Page) ก็คือหน้าเอกสารต่างๆที่อยู่ในรูปของ HTML โดยจะพรีเซนเทชั่นข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆเป็นหน้าๆไป แล้วก็ใช้การเชื่อมโยงเพื่อสามารถคลิกไปหน้าเว็บเพจแต่ละหน้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเว็บไซต์ Static คือเว็บไซต์ที่แสดงผลลัพธ์ เพื่อให้วิชาความรู้หรือข้อมูลแก่ผู้เข้าชมเว็บเพียงอย่างเดียว ไม่อาจจะตอบโต้หรือรับส่งข้อมูลกับผู้ที่เข้าชมเว็บได้ ซึ่งจำนวนมากแล้วเว็บประเภทนี้ ก็จะเป็นเว็บไซต์ Gallery รูปภาพ เว็บไซต์ของบริษัทหรือองค์กรต่างๆรวมทั้งเว็บไซต์ให้ความรู้ความเข้าใจทั่วไปเว็บ Dynamic เป็นเว็บซึ่งสามารถโต้กลับ และรับส่งข้อมูลระหว่างผู้เข้าชมกับเว็บไซต์ได้ ซึ่งเว็บพวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะมีระบบกระดานข่าว รวมถึง Social Media ประเภทต่างๆมีการสมัครเป็นสมาชิก หรือเป็นเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่มีระบบระเบียบแชทกับคนขาย เป็นต้น
Web Service
Web Service เป็นบริการด้านข้อมูล ซึ่งสามารถดึงข้อมูลของอีกเว็บหนึ่งไปแสดงผลในอีกเว็บหนึ่งได้
Hosting เป็นพื้นที่ของคอมพิวเตอร์แม่ข่าย ที่ดินผู้ให้บริการได้กระทำการจัดแบ่งมาให้เช่า โดยส่วนมากจะมีการให้เช่าเป็นแบบทุกเดือน ทุกปีหรือตามแต่ผู้ให้บริการระบุอินเตอร์เน็ต (Internet) เป็นตัวกลางสำหรับในการเชื่อมต่อให้ผู้คนสามารถท่องเว็บไซต์ต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยทำให้กลุ่มหน่วยงาน ธุรกิจหรือบริษัทสามารถเสนอข้อมูลของตนลงบนอินเทอร์เน็ต ผ่านทางเว็บ เป็นการให้ความรู้ความเข้าใจและแลกเปลี่ยนข่าวสารต่อกันได้อย่างมีคุณภาพคุณประโยชน์ซึ่งมาจากการทำเว็บคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการทำเว็บไซต์ ไม่เฉพาะแต่เป็นประโยชน์สำหรับการพรีเซนเทชั่นข้อมูล ให้กับผู้ใช้งานได้ทราบแค่นั้น แต่ว่ายังมีคุณประโยชน์ฯลฯ เป็นต้นว่าขยายหนทางสำหรับเพื่อการขายสินค้าแล้วก็บริการ ที่สามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าที่ปรารถนาได้มากขึ้น และไม่จำต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงเกินความจำเป็น บริการ: 1Belief รับทำการตลาดออนไลน์สำหรับเพื่อการทำธุรกิจร้านรวงออนไลน์หรือขายของบนเว็บไซต์ จะก่อให้มีหน้าร้านเป็นของตนเอง นั่นก็คือโฮมเพจ แล้วก็เป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาดโลกเป็นการสร้างเสริมภาพรูปแบบขององค์กร ร้านค้าและบริษัท ให้มีความน่าวางใจแล้วก็นำสมัยมากยิ่งขึ้นมีความเป็นสากล ด้วยวิถีทางการติดต่อลูกค้าที่นานาประการ อีกทั้งอีเมลล์ Facebook Line
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกาศฟรี [pr]