ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 15 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 48189
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: 22 2021-01-22 2021 13:%i:1611348416 »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่พวกเราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายหมวดให้เลือกกัน ได้แก่ หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายในการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองเสียงดังรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าหมายสำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องด้วยสบายและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของพวกเราเองนั้นจำต้องพินิจต้นเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี มิเช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ควรพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
อย่างแรกที่จำต้องพินิจพิเคราะห์สำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ จำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย วัตถุประสงค์และก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันหลายหลาก ได้แก่ ถ้าเราอยากใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแต่ข้างเดียว เพราะมีขนาดเล็ก นำพาสะดวกกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งสิ้น และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาคุยได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านแล้วก็นอกบ้าน ดังเช่น ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ เป็นต้นว่า เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
ถ้าเกิดเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งอาจ ไม่หลุดง่าย แล้วก็สวมใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก ยิ่งกว่านั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับเพื่อการบริหารร่างกาย ดังเช่นว่า หูฟังไร้สาย [pr] ฟีพบร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย