ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ  (อ่าน 13 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 43731
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
« เมื่อ: 21 2021-02-21 2021 20:%i:1613964252 »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องมือต่างๆที่พวกเราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่ในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายหมวดให้เลือกกัน ได้แก่ หูฟังไร้สาย [pr]หูฟังแบบ ที่มีวัตถุประสงค์สำหรับในการโทรและการรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกสิ่งทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- ขั้นตอนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องด้วยสะดวกสบายและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเองนั้นต้องพิจารณาเหตุต่างๆหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดดวงใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรไตร่ตรองก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
อย่างแรกที่ต้องใคร่ครวญสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เพราะมีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อาทิเช่น แม้เราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการคุย หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เนื่องจากมีขนาดเล็ก นำพาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาคุยได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน เป็นต้นว่า หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจได้รับอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
แม้พวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย แล้วก็ใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีสำหรับในการออกกำลังกาย อาทิเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟัง