ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอม gaming monitor เอ้มั้ย? จอแบนใช่ไหมจอโค้ง จอไหนเล่นเกมสนุกกระทั่งกันและกัน  (อ่าน 4 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 43738
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
จอคอม gaming monitor ยิ่งใหญ่มั้ย? จอแบนใช่ไหมจอโค้ง จอไหนเล่นสิ้นสุดมันกว่าบัง

ในขณะ 2 – 3 ปีที่แล้ว อิฉันให้จุดสำคัญกับจอมอนิเตอร์กันงอกงาม เพราะวิวัฒนาการของใช้จอที่ได้เพิ่มลูกเล่นพร้อมด้วยฟื้นฟูทัศนียภาพสรรพสิ่งหน้าจอให้ทรรศนะสมจริง สบายตา เท่านั้นคมชัดเติบโตไปเรื่อยๆ gaming monitor พร้อมทั้งในทันทีจอมอนิเตอร์ยิ่งมีกิจธุระบาทในการสร้างอรรถรสให้กับเกมที่เราได้มากขึ้นพร้อมทั้งเน้นให้จอใหญ่ๆ ซึ่งต่างจากเมื่อสร้างนที่เราไม่ให้ความสนใจกับจอซักแค่ไหน จับฉ่าย อะไรก็ได้มาตลอด ซึ่ง ณ สมัยนี้ Monitorได้แจกจ่ายเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ จอแบน และ จอโค้ง ซึ่งจอโค้งนั้นเป็นความก้าวหน้าเครื่องใช้ขั้นล่าสุด กับนำสมัยที่สุด ใครๆ ก็คงอยากได้ ผิเท่านั้นในเหตุการณ์เกมนั้นวางวายงช่วยคงไม่เป็นเอกฉันท์แน่ๆ  ซึ่งวันนี้ข้าจะมาชี้ชัดให้มองเห็นว่าเราน่าซื้อจอไหนมาเล่นเกมกันดี

>> จุดแข็งสรรพสิ่งจอโค้ง gaming monitor ในการเป่าเกม


 • ให้แง่มุมที่ยิ่งกว่า 2D : การร่างแบบสิ่งจอโค้งทำให้ผู้เล่นสมรรถรับรู้ถึงความลึกของภาพได้รับ ทั้งๆ ที่ภาพนั้นได้ถูกดีไซน์มาในหมู่ 2D ก็ตาม นั่นแปลว่าเรามีความรอบรู้สึกว่าทิวทัศน์ที่ได้ออกมาเป็นแนว 3D กลายๆ เลยเชียว gaming monitor ที่หมายความว่าเหตุนั้นก็เนื่องจากว่าความโค้งสิ่งจอในส่วนตีนนั้นมีผลต่อการรับรู้ทางด้านลึกของทางตา และยิ่งไปกว่านั้นแล้วก็มีการปรับ Contrast ในขนาดนั้นละส่วนข้าวของเครื่องใช้ภาพเพื่อจะก่อกระแสความลึกให้กับทิวทัศน์อีกด้วย
 • ให้ภาพที่เราเป็นได้ focus ได้ดีขึ้นพร้อมด้วยกว้างเพิ่มขึ้น : อีกด้วยวิศวกรรมการประกอบทีวีแบบโค้งเป็นเหตุให้เรามีภาวะจิตสงบกับเกมได้มากขึ้น gaming monitor เนื่องจากทีวีจอโค้งนั้นได้รับการวางโครงมาให้รองรับองศาการมองเห็นข้าวของเครื่องใช้เรา ทำเอาลดอาการล้าข้าวของเครื่องใช้ดวงตามหุรดีที่เรา focus ที่ภาพ ซึ่งนั่นแปลตวาดเราจะจ้องจอได้ยาวนานขึ้น กับมากไปกว่านั้นภาพที่โค้งนั้นยังทำเอาอิฉันได้รับชมภาพที่กว้างขวางรุ่งโรจน์ด้วย ด้วยเหตุว่ามีการพลิกฟื้น FoV (Field of View) ให้เสมือนดั่งทัศนียภาพจริงได้มามากขึ้น อีกทั้งจอโค้งยังลด distortion จากแสงแปลบปลาบที่ตกกระทบกระเทือนบนจอได้พร้อมด้วย
 • บวกอรรถรสในการเล่นเกม : เนื่อหยุด้วยกายลูกตาของใช้มนุษย์นั้นมีรูปร่างมักจะกลมหรือรี ทำเอาเราสำนึกถึงความอิน กับอรรถรสที่ได้จากภาพ gaming monitor พร้อมด้วยเปลืองงจากจอโค้งๆ อันนุ่มนวลบริเวณอยู่บนโต๊ะทำงาน พร้อมทั้งยิ่งทวีคูณความมันส์ให้กับเกมที่เราเลือกมาเล่น ยกแบบอย่างสบายๆ เช่น ต่างว่าดีฉันเล่น Sniper Elite สำหรับจอโค้งจะทำเอาเรารู้สึกว่าอิฉันเป็น Sniper จริงๆ พร้อมกับกำลังซุ่มยิงอยู่จริงๆ ล่วงแหละ
>> จุดเด่นของทีวีจอแบนที่การเล่นเกม gaming monitor


 • ให้ทิวทัศน์ที่ถูกกับปากทาง : แน่นอนว่ารีวิวประดิษฐ์สิ้นสุดนั้น ผู้คืบหน้าจะเริ่มต้นสร้างเกมด้วยจอ 2D ซึ่งทำให้ภาพที่เรารับทราบจากจอแบนนั้นยังมีชีวิตอยู่ภาพที่เผง gaming monitor พร้อมทั้งเที่ยงแท้ยิ่งจากแหล่งกำเนิด ซึ่งนั่นแปลว่าหากเราใช้จอโค้ง หุ่นเครื่องใช้วัตถุในภาพจะมีการบิดเบี้ยว(กระชับน้อย) และไม่แน่อาจไม่ตรงกับรูปทรงของใช้ภาพด้วยกันความเป็นจริงที่ควรจะจะเป็น ซึ่งคงจะมีผลกระทบต่อเกมที่พึงประสงค์ความป่นเล็กมากๆ
 • เข้าทีด้วยการใช้งานที่หลากหลาย : สมัยนี้จอมีความสลักสำคัญอย่างมากมายต่อการยังชีพและการเป่าเกม หากเพียงนั้นประเภทสรรพสิ่งจอก็มีผลกระทบต่อการใช้งานเหตุด้วย gaming monitor โดยทั่วๆ ไปแล้วเราจะรู้จักมักจี่ชินในการใช้จอแบนในอาชีวะและการเล่นเกมมากกว่า ถึงถ้าแม้การใช้จอโค้งก็มีจุดแข็งในด้านต่างๆ ขนาดนั้นความโค้งงอนั้นก็ส่งผลต่อภารกิจที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนสูงเหมือนกัน เช่น การวาดรูป หรือไม่ก็การขึ้นแบบโมเดลในโปรแกรมต่างๆ นั่นทำเอาจอแบนจะมีข้อได้เปรียบในเหตุการณ์สรรพสิ่งการใช้งานที่หลากหลายกระทั่งจอโค้งหลายขุมทีเดียว
 • ความคุ้ม : กระทงนี้เป็นเรื่องเครื่องใช้สตางค์ล้วนๆ เมื่อเทียบเคียงกับราคาระหว่างจอแบนพร้อมทั้งจอโค้งแล้ว ต้องถือได้ว่าความคุ้มค่านั้นตกไปอยู่ทางทีวีจอแบนซะมากกว่า gaming monitor เนื่องจากว่ามีมูลค่าที่ถูกกว่ามากกับมีหลายแบรนด์ที่สามารถตอบแทนกันได้ เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจที่อยู่อาศัยเราเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งด้วยความจำกัดที่ทุกๆ คนคร่ำครวญกันก็คือเรื่องของขนาดข้าวของ Monitor จอโค้ง ที่หากเราประสงค์รับรู้ความปังของจอโค้งนั้นแล้ว เราจำเป็นต้องมีจอโค้งสัดส่วนใหญ่ถึงขนาด เช่นว่า 30 นิ้วขึ้น ถึงจะได้ลูบไล้ความลึกจริงๆ ซึ่งแปลว่า หลายตังอยู่จ้า อีกเหตุการณ์นึงที่เป็นอุปสรรคก็คือว่าความโค้งสิ่งจอเพียงนั้นละตราก็ต่างกันอยู่นะครับ ซึ่งผมคิดว่าเหล่ากองกลางต่างๆ คงคำนวณองศาเซลเซียสกันมาอย่างดีแล้ว gaming monitor โดยไม่แน่อาจจะต่างกันอยู่แค่กระชับน้อย เท่านั้นทุกๆองศาที่แตกต่างกันออกไปมีผลกระทบกระเทือนต่อภาพแห่งหนแตกต่างกันออกไปนะครับ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Gaming monitor [pr]

Tags : Gaming monitor,จอคอม,Gaming monitor