ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกไงให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 52113
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ คัดเช่นไรให้ตรงใจ ตรงใจการใช้งาน
 
ลำโพงบลูทูธ รวมความว่าไอเทมที่เป็นเหตุให้การฟังเสียงเพลงของคุณราบรื่นขึ้น ไม่แค่ปลดล็อกข้อห้ามของลำโพงทาบสายแบบเดิม ๆ  ขนาดนั้นยังup gradeคุณภาพเสียงให้กับลำโพงโทรศัพท์มือถือ ด้วยกันแล้วก็มีสารพัดลูกเล่นมากมายไปตามรุ่นกับแบรนด์ผิดแผกแตกต่าง ๆ มีตัวช่วยเยอะขนาดนี้ ถ้าแม้จะซื้อสักเครื่อง จักเลือกยังอย่างไรดีนะ?
 
>> ลำโพงบลูทูธ เลือกตั้งยังไงให้เข้าทีกับเธอ
 

 • ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างใด : ถ้าคุณเป็นคนนิยมชมชอบใช้ชีวิตลุย ๆ ชอบพอการท่องเที่ยว ค่อนข้างใช้เวลาวันหยุดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำพร้อมด้วยกันฝุ่นได้ดี เนื่องมาจากไม่ไหวมีขนาดนั้นน้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง เพียงนั้นดินหรือทรายทั้งๆที่เข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเปรียบเสมือนกัน ถ้าไหวทันว่าเป็นคนใช้ชีวันสมบุกสมบัน ก็เหมาะที่จะเลือกลำโพงที่ทรหดถึกทนพอ ๆ กันด้วย

   

 • คุณชื่นชมฟังเพลงที่ไหนบ้าง : บางคนชื่นชอบฟังเสียงเพลงในรถ บางคนชอบฟังเพลงที่ที่อาศัย ลองตอบตัวเองดูว่าคุณชมชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหน แม้นิยมชมชอบฟังในรถหรือนอกแคว้น ควรเลือกสรรลำโพงบลูทูธขนาดเล็กเล็ก พกพาฉลุย เฉพาะถ้าเน้นใช้งานในที่อาศัย อย่างแค่ย้ายจากห้องเอ็ดไปอีกห้อง แบบนี้คงจะจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องน้ำ ก็ไม่ลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
 • ให้ความสลักสำคัญกับคุณภาพเสียงมากมากน้อยแค่ไหน : คุณค่าเสียง คือเหตุผลสำคัญหนึ่งที่จะระบุค่าของลำโพง ยิ่งเสียงดี สนนราคาก็ยิ่งแพงตามลำโพงบลูทูธ ทั้งๆที่คุณชื่นชอบฟังเสียงดนตรีแบบเต็มศักยภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เรื่องราวเหล่านี้ เน้นแค่มีเสียงเพลงฟังไปชิล ๆ ก็ไม่แน่อาจจะเลือกถนอมงบโดยการซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน
 • คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า : คุณชื่นชมฟังเพลงมากมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณรักใคร่การฟังเสียงดนตรีจำพวกที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเสียงเพลงฟังตลอด หรือชื่นชมเล่นเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสริมบรรยากาศข้างในบ้านลำโพงบลูทูธ แบบนี้ก็ไม่ลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ เพราะว่านะ
 • จำเป็นไหมต้องมีไมโครโฟน : ถ้าทั้งเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงคู่กับสมาร์ทโฟน เพื่อสนทนาแบบเปิดลำโพงเพื่อที่จะหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังสนับสนุนให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีลู่ทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว


 
ถึงจะมีมากมายรุ่นให้เลือกซื้อ เฉพาะถ้าตอบคำถามเหล่านี้ได้หมด การปลงใจก็ขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องราวจะเลือกตราไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ แค่นั้นที่สำคัญสูงสุด ก่อนตกลงใจซื้อ ไม่ลืมแวะมาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ ทีวี เครื่องเสียง ลำโพงบลูทูธกับสิ่งของไฟฟ้าราคาสุดคุ้มค่ามีให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นบัตรเครดิตชั้นยอด ด้วยกันลุ้นรับทองคำหนัก 1 บาทฟรี โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นของเราได้ที่นี่
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : bluetooth speaker [pr]

Tags :  ลําโพง bluetooth, bluetooth speaker