ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกรา  (อ่าน 10 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 43323
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
กล้องสำรวจมือสอง [pr] ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม ขาย กล้องสำรวจ สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างและที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่ต้องตรวจสอบ เดี๋ยวนี้จะกระทำการสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ทำเลที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในตอนนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map )หมายถึงการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรือมาตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งประเภทเส้น ( linetypes ) และก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้ในการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง เช่น ถนน ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นกลุ่มนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) และก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ แล้วก็แผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กระบวนการปฏิบัติงานรังวัดแผนที่พื้นที่ประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การตรวจสอบความถูกต้องแน่ใจข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.แนวทางการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กระบวนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ในขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะตรวจสอบชั้นดินแนวทางแบบนี้จะต้องมีการคุ้มครองป้องกันผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นต้องอาศัย Bentonite ช่วยปกป้องการพังทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ เป็นแนวทางการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดองค์ประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก รวมทั้งขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมกับพิจารณาความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยมองจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นไม่สามารถเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กรรมวิธีเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์หมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังสำหรับใส่น้ำโคลน แล้วก็ละม้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะดังเช่นว่าวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำต้องดูจากไม่เหมือนกันของแรงกดไฮดคอยลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ มหาศาล การเจาะด้วยวิธีการแบบนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในเวลาที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นแนวทางที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้ คือ การเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะกับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมกรวด แล้วก็หินผุ เพราะเหตุว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย แล้วก็สามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยากได้ กรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องใช้ไม้สอยการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนปฐวีอยู่ด้วย ก็เพราะเหตุว่าค้อนพื้นดินนั้นสำคัญมากๆเหตุเพราะการศึกษาเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรจะมีการเรียนรู้เนื้อหินสด และบางโอกาสก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธาตรีนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงแล้วก็ทน ค้อนที่ดินมีหลายแบบอย่างมาก ทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดรวมทั้งน้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้สุดแล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถึงแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสบาย มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งประเภทและชนิดจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ฉะนั้นก็เลยจำต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อง่ายต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ว่าความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกจากจะบอกทิศทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกนั้นก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศปกติ ยี่ห้อที่นิยมและก็คุ้นหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน โดยเหตุนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกฝนให้ชำนาญในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักพสุธาหลงทางก็เลยจึงควรมีแผนในการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทำเลที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่างแจ้ง พร้อมด้วยอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนั้นยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
ในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ในไดอารี่ (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองวยงง เสมอเหมือนไดอารีของนักปฐวี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจสอบ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว และอื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องถ่ายสำหรับภาพ
ตอนนี้กล้องถ่ายสำหรับรูปนับได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเพื่อการรับรองในสิ่งที่เจอ ดังนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่ทราบขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย บางทีก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนปฐวี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็จะต้องกำหนดทิศทางที่ถ่ายไว้เหตุว่าดูไปทางด้านไหน ตอนนี้มีกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำเอา รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ควรเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจสอบหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบกิจการตัดสินใจสำหรับในการระบุประเภทหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย เช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจสอบหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจดูแร่สังกะสี เป็นต้น บรรจุใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เพราะเป็นสารเคมีอันตราย จำเป็นที่จะต้องรักษาไว้อย่างดี
 อุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนแล้วก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่จำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนฝูงนักพื้นดินที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล จำนวนตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งรวมทั้งระดับ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง เช่น ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติงานสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุงแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินการสำรวจหยั่งความลึกสายธารเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบเก็บรวบรวมแล้วก็บำบัดน้ำเสีย
- งานตรวจภูมิประเทศ งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจสอบขั้นศึกษาเล่าเรียนความเหมาะสม งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อเพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนรู้และก็ระบุแนวท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ/รวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้งและก็ระดับ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้ง อย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามแนวยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบพื้นที่ ทำงานสำรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง จัดการตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในตึกบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการเปลี่ยนแปลงระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินหลากหลายหนทาง ได้แก่ การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนส่งได้*), COD (การจ่ายเงินปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วนบริบูรณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้แรงงาน แล้วก็ชี้แนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการข้างหลังวิธีขาย: พวกเรายืนยันว่าหากสินค้ามีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ข้างใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่ระบุ)

บริษัทมีความน่านับถือสูง ยืนยันจาก LAZADA:
เราเป็นผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการนานาประการช่องทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ แล้วก็ได้รับความวางใจจากแบรนด์ชั้นหนึ่งระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • Email:sales.p1instrument@gmail.com
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ที่มา : http://pasan-survey.blogspot.com/ [pr]

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง,ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง